Tập đoàn FLC khảo sát thực tế tại tỉnh ta

  • Tập đoàn FLC khảo sát thực tế tại tỉnh ta

Ngày đăng: 03/10/2018, 04:55 pm
Lượt xem: 1839

Tập đoàn FLC khảo sát thực tế tại tỉnh ta

Sáng 3.10, Đoàn công tác của Tập đoàn FLC do ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên đã đi khảo sát thực tế tại thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh; lãnh đạo UBND TP Hà Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác Tập đoàn FLC khảo sát quy hoạch xây dựng chi tiết khu trung tâm xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Tập đoàn FLC là một trong những Tập đoàn lớn, chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, thương mại, dịch vụ và du lịch. Hiện Tập đoàn đã triển khai hàng chục dự án mang tầm cỡ cấp quốc gia tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhận định Hà Giang là vùng đất mới, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn FLC có chủ trương đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh. Tại TP Hà Giang và huyện Vị Xuyên, Đoàn công tác Tập đoàn FLC đã khảo sát vị trí đầu tư xây dựng dự án quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí tại khu vực núi Mỏ Neo; khu trung tâm xã Phong Quang (Vị Xuyên) và tại thôn Lúp, xã Phương Độ (TP Hà Giang).


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác Tập đoàn FLC khảo sát quy hoạch tại thôn Lúp, xã Phương Độ, TP Hà Giang.

Trước đó, chiều 2.10, Đoàn công tác Tập đoàn FLC cùng đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Quyết Tiến; khảo sát thực tế khu quy hoạch du lịch tại thị trấn Tam Sơn và xã Quản Bạ.

Tại các địa điểm đến khảo sát, phía Tập đoàn FLC đánh giá tỉnh ta nói chung và huyện Quản Bạ nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao. Tuy nhiên, với yêu cầu các dự án phải có quy mô từ 300ha trở lên, thì diện tích đất đáp ứng để có thể triển khai các dự án tại huyện Quản Bạ hiện nay còn hạn chế. Bên cạnh đó, những khó khăn về đường giao thông cũng là những cản trở lớn khi các dự án được triển khai.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Đoàn công tác Tập đoàn FLC khảo sát tại thôn Nặm Đăm, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

Phát biểu tại các địa điểm Đoàn đến khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quan điểm thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời khẳng định, khi các dự án được triển khai, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, như: Miễn tiền thuê đất với thời gian 14 năm, miễn một phần thuế thu nhập doanh nghiệp, được hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, đầu tư một phần hạ tầng cơ sở. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kỳ vọng Tập đoàn FLC sẽ xúc tiến các dự án tại tỉnh. Qua đó, khai thác tiềm năng, phát triển KT – XH địa phương và góp phần tiếp tục xây dựng, quảng bá thương hiệu của Tập đoàn. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, giải phóng mặt bằng để Tập đoàn khảo sát, xây dựng dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao các ngành chuyên môn của tỉnh phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ tài liệu cho Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát và lập dự án.

Nguồn: baohagiang.vn

Tin tức khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved