Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Oritaen (Nhật Bản)

  • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Oritaen (Nhật Bản)

Ngày đăng: 11/12/2018, 08:54 am
Lượt xem: 8025

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Oritaen (Nhật Bản)
Chiều 10.12, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Nobuo Orita Giám đốc Công ty TNHH Oritaen (Nhật Bản) về chương trình hợp tác phát triển cây chè và thương hiệu chè Shan tuyết Hà Giang. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu tới Công ty Oritaen, đại diện một số sở, ngành của tỉnh thông tin: Hà Giang có điều kiện tự nhiên mang đặc trưng của khí hậu Á nhiệt đới, nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 21 – 23,9 độ. Toàn tỉnh hiện có trên 20.600ha chè, trong đó diện tích thu hoạch trên 18.200ha, năng suất đạt 37,04 tạ/ha, sản lượng đạt trên 67.500 tấn; diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ trên 9.300ha; mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng diện tích chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ lên trên 16.000ha; thương hiệu chè Shan tuyết Hà Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Chứng nhận Chỉ dẫn địa lý. Toàn tỉnh có 6 công ty, doanh nghiệp và trên 20 HTX đăng ký hoạt động kinh doanh và trên 600 cơ sở chế biến chè. Sản phẩm chè của Hà Giang được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và đang được tiêu thụ ở các thị trường lớn trong nước và 20 quốc gia trên thế giới.


Ông Nobuo Orita chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nobuo Orita cho biết: Công ty TNHH Oritaen thuộc tỉnh Kagoshima, địa phương có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất Nhật Bản, với nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ chè có giá trị cao và đã đạt giải thưởng đơn vị có quy trình sản xuất chè ở mức độ xuất sắc của Nhật Bản. Hiện công ty có 2 sản phẩm chính là trà mạn và trà mát – cha. Các sản phẩm của Công ty hiện được giới thiệu, bày bán ở hơn 50 cửa hàng có tiếng bậc nhất của Nhật và xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Singapor, Hồng Kông… Công ty hiện đang hướng tới mở rộng thị trường và thị hiếu tiêu dùng của người Việt nói riêng, châu Á nói chung và dự kiến sử dụng nguyên liệu trà của Việt Nam. Đồng thời đánh giá Hà Giang có thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp phát triển cây chè chất lượng cao, tuy nhiên phương thức sản xuất chè của người dân Hà Giang năng suất chưa cao, chính vì vậy qua chuyến thăm làm việc lần này Công ty có thể phối hợp với Hà Giang trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu sản xuất trà đạt tiêu chuẩn. Công ty sẽ bao tiêu sản phẩm để cung cấp cho một số thị trường, siêu thị lớn tại Việt Nam và tiến tới xuất khẩu sang một số thị trường trên thế giới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cảm ơn sự quan tâm, tìm hiểu của Công ty TNHH Oritaen với sản phẩm chè của Hà Giang và gợi mở chương trình đào tạo nhân lực sản xuất chè cho tỉnh. Đồng thời khẳng định Hà Giang luôn chào đón các nhà đầu tư có nhiệt huyết, quan tâm, nhất là lĩnh vực Nông nghiệp và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư khi đến với Hà Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cung cấp thêm tài liệu, thông tin hình ảnh về mô hình sản xuất, quy mô hoạt động, phương thức đào tạo, tiêu chuẩn nguồn nhân lực của Công ty và sớm xây dựng kế hoạch chi tiết về lựa chọn vùng sản xuất, quy mô thực hiện trong chương trình hợp tác với tỉnh; mong muốn Công ty sớm thực hiện dự án đầu tư tại Hà Giang và hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối với tổ chức JICA để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn; giao Sở Ngoại vụ phối hợp với Công ty triển khai các nội dung, kế hoạch xúc tiến đầu tư.

Nguồn: baohagiang.vn

 

Tin tức khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved