Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp xã giao Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

  • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp xã giao Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày đăng: 16/10/2017, 10:51 am
Lượt xem: 4421

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp xã giao Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Chiều 15.10, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đại diện 38 doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân của Nhật Bản do ông Murooka Katsunori, Chủ tịch Công ty Cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật Việt dẫn đầu đang có chuyến thăm, khảo sát tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Hà Giang. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban ngành và huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tiếp xã giao Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cảm ơn và đánh giá cao chuyến thăm, khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Giang. Đồng thời giới thiệu sơ bộ về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách thu hút đầu tư và cơ sở hạ tầng của tỉnh Hà Giang. Trong đó, thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã vận dụng linh hoạt chính sách đầu tư của Trung ương, phù hợp với thực tế địa phương; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh tại Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng mong muốn, sau chuyến thăm Hà Giang lần này của đoàn sẽ tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đến đầu tư tại Hà Giang, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và với tỉnh Hà Giang nói riêng.

Cảm ơn những tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Hà Giang đã dành cho đoàn, ông Murooka Katsunori, Chủ tịch Công ty Cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật Việt chia sẻ mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ, hợp tác giữa các doanh nghiệp nhật bản đã và đang đầu tư tại Hà Giang; tìm hiểu sâu hơn môi trường đầu tư, nhất là trong những lĩnh vực mà Hà Giang đang đẩy mạnh phát triển như: Nông nghiệp công nghệ cao, Dược liệu, Du lịch… Ông Murooka Katsunori cũng mong muốn trong thời gian tới, chính quyền các cấp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư tại Hà Giang cũng như triển khai có hiệu quả một số dự án đã được hai bên thống nhất thực hiện.


Ngay sau khi tiếp xã giao đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc trực tiếp với ông Murooka Katsunori. 

Nguồn: baohagiang.vn

Tin tức khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved