Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện Nghị quyết 209 và triển khai Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh

  • Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện Nghị quyết 209 và triển khai Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh

Ngày đăng: 09/08/2017, 08:36 am
Lượt xem: 363

Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện Nghị quyết 209 và triển khai Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh
Ngày 4/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố giao ban tiến độ thực hiện Nghị quyết 209 và triển khai Nghị quyết 86/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều 1 Nghị quyết 209. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến kết luận tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 209, đến nay có 13.618 hộ đăng ký vay vốn với nhu cầu vay vốn là 1.116.372 triệu đồng; các huyện, thành phố đã tổ chức thẩm định được 11.623 hồ sơ, trong đó có 4.306 hộ đủ điều kiện vay vốn với nhu cầu vay vốn là 354.564 triệu đồng. Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã giải ngân được 287.770 triệu đồng cho 3.384 hộ, chiếm 79% số hộ đủ điều kiện vay vốn.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề: Tiến độ giải ngân còn chậm; công tác kiểm dịch, tiêm phòng chưa đầy đủ, kịp thời; kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên; tuyên truyền chính sách đến người dân; trách nhiệm của chính quyền cấp xã trong thẩm định hồ sơ ban đầu; giải pháp giám sát tình hình sử dụng vốn vay; công tác chế biến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thị trường tiêu thụ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao cách làm sáng tạo, hiệu quả của các địa phương; đồng thời khẳng định Nghị quyết 209 là cơ hội để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa nên các địa phương cần tận dụng tốt cơ hội để triển khai hiệu quả. Giao Sở NN&PTNT hoàn thiện hướng dẫn thực hiện Nghị quyết sửa đổi, bổ sung trình UBND tỉnh ban hành trước ngày 10/8, chỉ đạo hệ thống chuyên môn đánh giá việc tổ chức thực hiện sau vay vốn, kịp thời chấn chỉnh, giải quyết những hạn chế, vướng mắc; Sở Công thương đề xuất kế hoạch phát triển chợ gia súc trên địa bàn tỉnh gắn với thực hiện Nghị quyết 209, từ ngày 30/8, có báo cáo hàng quý về thị trường các loại sản phẩm theo Nghị quyết 209 cho các huyện nắm bắt và chỉ đạo đúng hướng; Ngân hàng nhà nước tham mưu cho tỉnh các giải pháp cải cách hành chính trong cho vay vốn; các tổ chức chính trị xã hội chỉ đạo hội viên tham gia tổ chức thực hiện. Ngân hàng NN&PTNT đánh giá trình tự thủ tục thực hiện để đơn giản hóa thủ tục hành chính, có báo cáo đề xuất chính thức với UBND tỉnh về việc ủy quyền cho tổ thẩm định hồ sơ tại xã; Liên minh HTX gắn chương trình phát triển HTX với Nghị quyết 209; Sở KH&CN rà soát lại quy trình xây dựng các sản phẩm và đẩy nhanh tiến độ nâng cao chất lượng sản phẩm mật ong Mèo Vạc. Các huyện, thành phố chỉ đạo hoàn thành thẩm định dứt điểm các hồ sơ chưa thẩm định và tiến hành giải ngân cho 922 hộ đủ điều kiện vay vốn trong tháng 8; triển khai Nghị quyết đến bí thư, chủ tịch cấp cơ sở và có giải pháp tuyên truyền chính sách trực tiếp đến người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay; rà soát và đề ra giải pháp xây dựng mỗi huyện có 15 gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; phân công đồng chí lãnh đạo trực tiếp theo dõi để kịp thời giải quyết các kiến nghị, vấn đề vướng mắc trong triển khai thực hiện ở cơ sở.

Nguồn: hagiang.gov.vn

 

Tin tức khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved