Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Công ty Nhật- Việt

  • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Công ty Nhật- Việt

Ngày đăng: 25/07/2018, 03:40 pm
Lượt xem: 372

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Công ty Nhật- Việt

Sáng 13/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần hỗ trợ Công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt do ông Mooroka Chủ tịch làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Toàn cảnh buổi làm việc
Nội dung buổi làm việc là nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện các chương trình dự án mà Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Giang như: Dự án Bệnh viện phục hồi chức năng tại xã Quảng Ngần huyện Vị Xuyên; Dự án Công viên Hoa Anh Đào tại thôn Nặm Đăm, huyện Quản Bạ; Dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Hùng An huyện Bắc Quang; Chương trình liên kết đào tạo nghề và tiếng Nhật. Theo đó, kể từ năm 2017, Công ty Nhật Việt tập trung ưu tiên công tác quảng bá, thu hút đầu tư; liên kết đào tạo lao động và triển khai dự án Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật Việt. Bước đầu đã triển khai một số nội dung hợp tác với Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ.  Còn Dự án Công viên Hoa Anh Đào và dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao Công ty chưa có đề xuất cụ thể.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, mong muốn Công ty Nhật Việt cần chứng minh năng lực tài chính theo quy định của pháp luật Việt Nam; Công ty cần có lộ trình cụ thể trong triển khai các dự án trong thời gian tới. Cùng với đó, Công ty sớm triển khai hoạt động văn phòng đại diện tại tỉnh. Có kế hoạch chi tiết, đối với Công ty sẽ thực hiện công việc gì và phía tỉnh làm gì trong các lĩnh vực mà Công ty đầu tư để hai bên cùng phối hợp chặt chẽ đảm bào cho triển khai thực hiện các dự án theo đúng tiến độ
Ông Mooroka khẳng định với Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, với những gì Công ty đã hứa trước lãnh đạo tỉnh thì Công ty sẽ triển khai thực hiện và đúng với biên bản đã ký kết. Bởi ông đã coi Hà Giang là quê hương thứ hai của mình. Trước mắt, Công ty sẽ đầu tư theo thứ tự ưu tiên, sau khi khu nghỉ dưỡng hoàn thành đưa vào khai thác, Công ty sẽ tiếp tục tiến hành xây dựng hai nhà nghỉ tại khu A một nhà và Khu B 1 nhà 12 tầng để đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây. Ông Mooroka nhấn mạnh sẽ xây dựng nơi đây thành một ốc đảo như đã nói với Bí thư Tỉnh ủy trong chương trình gặp mặt các nhà đầu tư. Mong muốn của ông làm sao Hà Giang phải là điểm đến của nhiều người.


ông Mooroka trao hỗ trợ đồng bào lũ lụt tỉnh Hà Giang
Dịp này, Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật- Việt đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho bà con nhân dân các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai trong đợt tháng 6 vừa qua.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra tại Khu Bệnh viện phục hồi chức năng xã Quảng Ngần
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng ông Mooroka đã trực tiếp kiểm tra khu Bệnh viện phục hồi chức năng tại xã Quảng Ngần, đến nay việc tu sửa các hạng mục, bể bơi, phòng nghỉ đã được Công ty Nhật Việt triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành và có thể đón khách đến nghỉ dưỡng. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc triển khai của Công ty, mong muốn Công ty Nhật Việt tập trung hoàn thiện khu xây dựng Bệnh viện tại đây để tập trung vào các dự án khác.
Bí thư cũng giới thiệu với ông Mooroka về khu công nghiệp Bình Vàng và mong muốn Công ty có thể đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại đây. Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh đã đến thăm Văn phòng của Công ty tại thành phố Hà Giang. Hiện công tác sửa chữa đã xong, các thiết bị phục vụ công ciệc đang được lắp đặt. Trong thời gian tới cán bộ của Công ty sẽ đến để ở và làm việc tại Văn phòng./.

Nguồn: hagiangtv.vn
Tin tức khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved