Thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

  • Bài viết
  • Thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang
Ngày đăng: 25/07/2018, 02:31 pm
Lượt xem: 193

THƯ NGỎ CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH HÀ GIANGCác nhà đầu tư thân mến!

Hà Giang là tỉnh miền núi cao, nằm ở phía Bắc Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội 320 km. Hệ thống giao thông đường bộ gồm các quốc lộ (QL2, QL4, QL34, QL 279, QL 178, QL 176) được nâng cấp hoàn chỉnh, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm thuận lợi trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hà Giang là tỉnh có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, với nhiều di tích gắn với các địa danh nổi tiếng. Người dân Hà Giang có truyền thống lao động cần cù, hiếu học, năng động và sáng tạo.

Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang kinh tế phát triển, kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2016 tăng 6,5% so với năm 2015, thu ngân sách địa phương đạt trên 10.722 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 1.786 tỷ đồng tăng 7,2% so với năm 2015. Tổng sản phẩm bình quân đầu người 20,5 triệu đồng (tăng 6,8% tương đương 1,3 triệu đồng). Năm 2016 xếp hạng chỉ số PCI của tỉnh tăng 3 bậc so với năm 2015, chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin đạt 16/63 tỉnh, thành phố.

Thành tựu trên có sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Hà Giang đề cao vị trí, vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, luôn nỗ lực thực hiện giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh như: Đẩy mạnh công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển các dịch vụ và đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch theo cơ chế “một cửa liên thông” tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, rút gắn thời gian giải quyết từ 1/3 đến một nửa theo quy định nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tỉnh Hà Giang đang nỗ lực phấn đấu sớm trở thành tỉnh phát triển của khu vực trung du và miền núi phía Bắc, là vùng trọng điểm về du lịch, dược liệu quốc gia. Mục tiêu đó đòi hỏi tỉnh Hà Giang phải phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là phát triển doanh nghiệp. Hà Giang mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án: Khách sạn, khu du lịch, vui chơi giải trí cao cấp, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông lâm sản, các dự án trồng và chế biến dược liệu, đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, dịch vụ hậu cần kho vận.

Với phương châm “các nhà đầu tư ở Hà Giang là công dân của Hà Giang, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Hà Giang hoan nghênh chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại Hà Giang, cùng chung sức xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Bài viết khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved