Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Đoàn tư vấn JICA (Nhật Bản)

  • Bài viết
  • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Đoàn tư vấn JICA (Nhật Bản)
Ngày đăng: 06/11/2017, 02:19 pm
Lượt xem: 3024

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Đoàn tư vấn JICA (Nhật Bản)

Sáng 6.11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn tư vấn chuẩn bị Dự án “Phát triển nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu” do ông Yuichi Fukasaka Trưởng nhóm tư vấn quốc tế phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các tư vấn viên trong nước và quốc tế của Đoàn công tác JICA.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm đại diện Đoàn tư vấn JICA đã thông tin tới Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến về tiến độ chuẩn bị dự án như: Hiện nay 6 tỉnh thực hiện dự án đã có dự thảo đề xuất Bộ Kế hoạch và đầu tư phê duyệt gồm việc phân bổ vốn vay theo các điều kiện và khoản vay của JICA; Chính phủ Nhật Bản đã ghi nhận đề xuất ưu đãi vốn vay theo các chương trình dự án hỗ trợ thiên tai của các tỉnh. Đồng thời thông báo hiện trạng chuẩn bị dự án ở các cấp; thời gian nhóm tư vấn tiếp tục làm việc về dự án này với các tỉnh trong năm 2018. Trong thời gian chờ Chính phủ Việt Nam phê duyệt dự án, đoàn sẽ thảo luận và hỗ trợ kỹ thuật về công tác chuẩn bị tiền khả thi của dự án; tìm hiểu kế hoạch phát triển và tóm tắt các dự án ưu tiên cùng danh sách các dự án ODA đang triển khai tại tỉnh… Ngoài ra, JICA cũng mong muốn Hà Giang và các tỉnh tích cực trao đổi và tìm sự ủng hộ tới các Bộ, ngành trung ương.

Trao đổi với Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến mong muốn Đoàn tư vấn của JICA đề nghị tỉnh Lào Cai xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ, cách làm, nội dung thực hiện dự án, đây là vấn đề quan trọng và quyết định tiến độ, kết quả thực hiện dự án. Với các nội dung đề xuất của JICA, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đồng tình và khẳng định tỉnh Hà Giang sẽ đảm bảo tiến độ và chịu trách nhiệm về thời gian, chất lượng công tác chuẩn bị tiền khả thi; vấn đề nợ công tỉnh sẽ làm việc với Bộ Tài chính… Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu các sở, ngành chuẩn bị chu đáo về nội dung và thời gian làm việc với đoàn; Sở Nông nghiệp và PTNT chịu trách nhiệm xây dựng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và tham mưu cho UBND tỉnh văn bản phân công kế hoạch thực hiện từng nội dung hoạt động phi công trình như JICA đề xuất.

Sau buổi làm việc, Đoàn tư vấn JICA chia các nhóm làm việc với các sở, ngành của tỉnh về các nội dung dự án.

Nguồn: baohagiang.vn

 

Bài viết khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved