Huyện Vị Xuyên huấn luyện khởi nghiệp năm 2018

  • Bài viết
  • Huyện Vị Xuyên huấn luyện khởi nghiệp năm 2018
Ngày đăng: 21/03/2018, 08:42 am
Lượt xem: 363

Sáng 19.3, huyện Vị Xuyên đã phối hợp với Quỹ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam SVF tổ chức khóa huấn luyện đào tạo khởi nghiệp năm 2018. Đến dự khóa huấn luyện có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện và gần 300 đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ và hội viên Hội Nông dân.


Toàn cảnh khóa tập huấn khởi nghiệp huyện Vị Xuyên năm 2018.

Tại khóa huấn luyện, các học viên được giảng viên Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam SVF trang bị những kiến thức cơ bản để khởi nghiệp, xây dựng một phương án kinh doanh bền vững, tư duy hiệu quả trong thực thi và hành động khởi nghiệp. Nghe đánh giá của Hội đồng cố vấn về phần thuyết trình 3 Dự án khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên huyện Vị Xuyên gồm: Khôi phục và phát triển chè Shan tuyết truyền thống; mô hình trồng rau công nghệ cao vì sức khỏe cộng đồng; dự án phát triển du lịch cộng đồng Chứng tích làng Pinh, thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy. Đồng thời, được tập huấn lập kế hoạch kinh doanh, kết nối cộng đồng khởi nghiệp.

Thông qua khóa huấn luyện khởi nghiệp, lãnh đạo huyện Vị Xuyên mong rằng các khởi nghiệp viên sẽ nắm bắt, tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Đặc biệt, có ý tưởng phát huy, nhân rộng các mô hình hiệu quả hiện có để tạo sức lan tỏa trong lực lượng thanh niên, phụ nữ, nông dân của huyện. Ngoài vận dụng các chính sách của tỉnh, huyện cũng sẽ có những cơ chế linh hoạt khuyến khích, tạo động lực và cơ hội cho khởi nghiệp viên có mô hình hay, sáng tạo, khả năng thực tiễn cao và phù hợp với điều kiện phát triển địa phương hiện nay.

Nguồn: baohagiang.vn

Bài viết khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved