Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang"

  • Bài viết
  • Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang"
Ngày đăng: 21/08/2017, 08:54 am
Lượt xem: 8519

Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang"

Ngày 18.8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến Quảng bá du lịch "Hùng vĩ Hà Giang". Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các  doanh nghiệp, công ty lữ hành…

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại HN Xúc tiến quảng bá du lịch "Hùng Vĩ Hà Giang"

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Việc UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá "Hùng vĩ Hà Giang" nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Giang, đặc biệt giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới để các doanh nghiệp khai thác và nghiên cứu đầu tư.

Tại hội nghị, Sở VHTT&DL Hà Giang đã giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới mà tỉnh đã và đang khai thác như: Du lịch mạo hiểm; văn hóa lịch sử; cũng như thông báo về các cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời cùng thảo luận nhằm thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Giang.

Thứ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, khẳng định: Với sự vào cuộc một cách tích cực không chỉ của ngành mà cả hệ thống chính trị, tiềm năng du lịch của Hà Giang sẽ được khai thác. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ đồng hành cùng sự phát triển của Hà Giang, đồng thời chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao tạo điều kiện để tỉnh tổ chức một số giải thi đấu thể thao trong nước và Quốc tế, cũng như các Hội nghị về bảo tồn văn hóa các dân tộc gắn với sản phẩm du lịch, nhằm tiếp tục quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, có như vậy mới thu hút được đông đảo khách quốc tế đến với Hà Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng: Với những tiềm năng sẵn có, tỉnh Hà Giang mong muốn phát triển du lịch có trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường sinh thái; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc. Tỉnh đã thay đổi cách tiếp cận nguồn lực cho phát triển du lịch là làm việc theo nhóm; cải cách thủ tục đầu tư, cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc. Mong muốn trong thời gian tới, các tập đoàn, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm để đầu tư vào Hà Giang. Đồng thời Hà Giang sẽ tiếp tục thực hiện liên kết để phát triển du lịch với các tỉnh thành trong nước cũng như du khách qua Hà Giang đến với Châu Văn Sơn (Trung Quốc) một thị trường đầy tiềm năng.

Hiệp hội Du lịch Hà Giang kí kết với các Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Bộ VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình; Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Giang cũng kí kết với các doanh nghiệp, công ty lữ hành của Hà Nội và một số tỉnh trong nước.

Nguồn: baohagiang.vn

Bài viết khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved