Bí thư Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch nghĩa trang và bãi rác tỉnh Hà Giang

  • Bài viết
  • Bí thư Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch nghĩa trang và bãi rác tỉnh Hà Giang
Ngày đăng: 04/08/2017, 10:04 am
Lượt xem: 698

Ngày 1.8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã khảo sát thực tế các vị trí quy hoạch nghĩa trang nhân dân và bãi rác của tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên và Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã khảo sát thực tế quy hoạch nghĩa trang nhân dân và bãi rác tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang; xã Phú Linh, Kim Thạch và một số địa điểm của huyện Vị Xuyên. Thực tế hiện nay, các nghĩa trang trên địa bàn thành phố đã sắp quá tải như nghĩa trang Km7, phường Quang Trung, dự kiến chỉ đáp ứng được hết năm 2017 là phải đóng cửa; nghĩa trang xã Ngọc Đường cũng chỉ sử dụng được trong vòng 4 đến 5 năm tới. Còn đối với thực trạng bãi rác đang sử hiện nay trên địa bàn thành phố thuộc tổ 1, phường minh khai sức chứa đã gần hết, dự kiến cũng chỉ hết quý II/2018 là sẽ phải đóng cửa.

Qua thực tế khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã giao cho huyện Vị Xuyên xây dựng Phương án quy hoạch nghĩa trang nhân dân của tỉnh tại khu vực Km10 theo hình thức đầu tư đối tác công tư PPP, và bãi rác tại Km 17 thuộc huyện Vị Xuyên. Để Phương án quy hoạch được triển khai Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu huyện Vị Xuyên cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là đối với những người có uy tín tại khu dân cư đồng tình, ủng hộ Phương án. Cùng với đó, huyện cần làm tốt công tác thu hút đầu tư và phối hợp với các sở, ngành của tỉnh trong việc xây dựng phương án quy hoạch để báo cáo với tỉnh…

Nguồn: baohagiang.vn

Bài viết khác
Copyright 2012 xuctiendautuhagiang.gov.vn. All Rights Reserved